Máy giặt mini 106/16 Hòa Bình, Phú trung, Tân Phú, TPHCM TPHCM, VI 70000 0907585418 0907585418 +84907585418 1.5 triệu - 5.5 triệu huynhtrunghieu2006@gmail.com

Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt

Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt

Hiện nay có rất nhiều loại máy giặt ra đời như các loại máy giặt thông thường, máy giặt mini ...Máy giặt như là một người bạn thân thiên đối...
Hiện nay có rất nhiều loại máy giặt ra đời như các loại máy giặt thông thường, máy giặt mini...Máy giặt như là một người bạn thân thiên đối với mỗi gia đình chúng ta. Nhưng không hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng biết sử dụng đúng cách, an toàn và hiệu quả. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt để khắc phục giúp sử dụng máy giặt đúng cách, hiệu quả và tăng tuổi thọ nhé!

giá:7.500.000 vnđ
1. Lắp đặt
- Các gia đình thường lắp đặt máy giặt trong nhà tắm hay ban công nhưng lại không biết rằng những vị trí này sẽ khiến máy dễ hư hỏng bởi những nơi này có độ ẩm cao, thường tiếp xúc mưa nắng thường xuyên. Chính vì thế để máy ở những vị trí này sẽ làm dễ hỏng máy.

- Cũng không nên để máy giặt ở vị trí bếp bởi lúc bạn nấu nướng thì sẽ làm bắn các loại dầu mỡ, thức ăn làm hư hỏng đến vỏ máy. Nó cũng như các thiết bị tủ lạnh hay lò vi sóng cần được bảo quản, lắp đặt ở những nơi khô ráo tránh ẩm thấp.

- Cần đặt máy giặt trên một mặt phẳng, bốn chân máy giặt được kê đều nhau, không cập kênh và không nên kê máy sát tường. Bởi nếu không làm như vậy sẽ làm máy phát ra các tiếng ồn, rung chuyển, lệch ra khỏi vị trí ban đầu.

- Bạn nên lắp đặt lưới ở ống xả tiếp với lỗ thoát nước, bởi vì những con chuột có thể chui vào máy thông qua đường ống xả nước giúp không để chuột vào cắn phá điện gây hỏng hóc.

2. Giặt quá nhiều quần áo trong mỗi lần giặt
Rất nhiều người muốn để tiết kiệm thời gian thường cho quá nhiều quần áo có khối lượng quá lớn so với quy định làm cho máy quá tải, không thể giặt được. Đồng thời làm cho trục không xoay được dễ bỉ hỏng hóc. Đối với loại máy giặt mini thì bạn chỉ nên giặt loại quần áo trẻ em, các loại khăn có kích thước nhỏ với khối lượng tối đa khoảng 4 kg.

3. Sử dụng chất tẩy rửa và liều lượng không phù hợp
- Thường thì trên bao bì của mỗi loại xà bông đều sẽ ghi rõ dùng cho loại máy giặt nào thì thích hợp, chúng ta sử dụng đúng loại chất tẩy rửa sẽ mang lại hiệu quả giặt sạch quần áo được tốt nhất.
- Đồng thời trên các bao bì đấy sẽ in hướng dẫn sử dụng cũng như liều lượng khi giặt. Chúng ta phải sử dụng vừa đủ bởi nếu sử dụng ít quá thì sẽ không giặt sạch cũng như dùng nhiều quá thì giặt sẽ không được sạch.
- Dùng bột giặt tay cho máy giặt cũng sẽ gây hại cho máy của bạn bởi giặt tay thường có nhiều bọt hơn nên sẽ làm hỏng máy khi bọt tràn ra ngoài.


4. Khối lượng quần áo “quá ít” hay “quá nhiều” đều gây hại
- Giặt quần áo quá nhiều so với số kg máy quy định hoặc quá ít sẽ gây nên những vấn đề  cho máy giặt và ảnh hưởng đến hiệu quả giặt.

- Để biết máy giặt mini của bạn có thể được giặt bao nhiêu kg tối đa thì bạn hãy xem trên máy giặt, bất kỳ máy giặt nào đều có in khối lượng quần áo cho phép trong mỗi lần giặt. Nếu bạn cố tình giặt quá khối lượng cho phép thì không chỉ quần áo của bạn không sạch mà còn giảm tuổi thọ sử dụng.
5. Mở nắp máy giặt đột ngột khi máy hoạt động

Mở nắp máy khi máy giặt đang quay là điều vô cùng nguy hiểm, gây hại cho người sử dụng cũng như thiết bị máy. Việc mỏ nắp đột ngột trong khi máy đang hoạt động khiến máy phải ngừng mọi hoạt động, khiến cho trục quay của lồng giặt bị lệch. Trường hợp khẩn cấp bạn cần nhấn nút tạm dừng khi muốn mở nắp máy giặt.
6. Vệ sinh
- Nhiều người thường có thói quen giặt quần áo buổi tối trước khi đi ngủ sau đó để sáng dậy mới phơi. Việc làm như vậy hoàn toàn không nên bởi khi giặt xong quần áo cần được phơi ngày và mở cửa máy để máy được khô thoáng.
- Bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi bên ngoài máy giặt để đảm bảo vỏ luôn được giữ sạch sẽ và sáng bóng
- Thường xuyên lau bên ngoài máy giặt để giữ lớp vỏ sạch sẽ, sáng bóng. Đồng thời ngăn chứa nước giặt, nước xả cần được làm sạch thường xuyên để tránh gây nấm mốc.
7. Bỏ quên đồ kim loại trong đồ giặt

- Bạn phải kiểm tra quần áo trước khi giặt để đảm bảo trong túi quần áo không bỏ quên các vật dùng kim loại như tiền xu hay kép tóc...Những vật dụng này sẽ làm máy của bạn có tiếng kêu lạ hay kẹt máy, rách quần áo.
- Các vật dụng bằng kim loại có thể làm tắc nghẽn đường ống xả nước.
8.Chọn mực nước cũng như thời gian giặt tùy theo cảm nhận
- Lựa chọn thời gian giặt, mực nước tối đa chưa hẳn đã làm cho quần áo giặt của bạn đã sạch hơn. Nó không chỉ tốn nước, tốn điện mà còn làm giảm chất lượng quần áo.
- Cũng không nên chọn mực nước quá thấp hoặc thời gian giặt quá ngắn sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành cũng như chất lượng giặt.
Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt. Bạn hãy sử dụng máy giặt một cách an toàn, hiệu quả nhé!
Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặt Những thói quen sai lầm khi sử dụng máy giặthiếu8.8stars based on9reviewsHiện nay có rất nhiều loại máy giặt ra đời như các loại máy giặt thông thường, máy giặt mini ...Máy giặt như là một người bạn thân thiên đối...

Nhận Xét