Máy giặt mini 106/16 Hòa Bình, Phú trung, Tân Phú, TPHCM TPHCM, VI 70000 0907585418 0907585418 +84907585418 1.5 triệu - 5.5 triệu huynhtrunghieu2006@gmail.com

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản và vệ sinh máy giặt mini 5kg

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản và vệ sinh máy giặt mini 5kg

Hiện nay, máy giăt mini trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn bởi nó mang lại khá nhiều tiện ích. Trong bài viết này, c...
Hiện nay, máy giăt mini trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn bởi nó mang lại khá nhiều tiện ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dân sử dụng, bảo quản và vệ sinh máy giặt mini 5kg để bạn sử dụng đúng cách, an toàn và giữ máy giặt luôn bền đẹp.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt mini 5kg
-       Do máy giặt mini hạn chế trong khối lượng và thể tích thùng giặt, nên không phải loại quần áo nào cũng có thể cho vào máy để giặt được. Trước tiên, bạn cần phải phân loại quần áo.Thông thường máy giặt mini 5kg có thể giặt được các loại quần áo như áo sơ mi, áo thun, áo len, quần áo không phai màu, tã của bé, hoặc các đồ lót của người lớn.... Cần chú ý những loại quần áo không nên giặt với máy giặt mini 5kg: quần áo trắng, các quần áo phai màu, áo dày, chăn, ga....

-       Trước tiên, bạn  cho ống thoát nước của máy giặt mini dựng lên để nước trong máy không thoát ra ngoài.
-       Sau đó, bạn tiến hành đổ nước vào máy giặt sao cho nước ngập lượng quần áo. Nếu là máy giặt mini tự động thì bạn sẽ không cần phải đổ nước mà máy giặt sẽ tự xả nước
-       Tiếp đó, bạn cho nước giặt hoặc bột giặt vào máy giặt, tùy lượng quần áo mà cho nước giặt phù hợp. Sau đó, bạn cần đậy nắp máy giặt và bật nguồn để khởi động máy. Bạn bấm nút cài đặt thời gian giặt phù hợp để cho máy giặt mini tiến hành quá trình giặt.
-       Sau khi xong chu trình giặt, máy giặt sẽ báo hiệu cho bạn biết, bạn cho quần áo sang bên thùng vắt để vắt khô quần áo, đối với máy giặt mini bán tự động không có chế độ vắt thì bạn phải lấy quần áo ra tự vắt khô bằng tay rồi đem phơi. Với máy giặt có chế độ vắt thì chỉ cần 2 phút là quần áo của bạn đã được vắt kiệt nước.

Bảo quản máy giặt mini 5kg
Nếu bạn không biết cách bảo quản máy giặt mini, có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt mini, máy giặt của bạn sẽ nhanh hỏng và chất lượng máy cũng giảm. Sau đây là 1 số việc bạn cần phải làm để bảo quản máy giặt mini 5kg
-       Tắt ngay nguồn điện của máy giặt mini khi không sử dụng.
-       Sau mỗi lần giặt xong phải lau chùi sạch sẽ các ngăn chứa xà bông, nước xả... để tránh xà phòng đọng lại sẽ đóng khô và các lần giặt sau sẽ bị ảnh hưởng.
-       Lau chùi sạch nước ở trên và xung quanh máy giặt sau mỗi lần giặt để tránh làm cho nước dính vào  các bộ phận bằng kim loại khiến chúng bị gỉ sét.
-       Luôn giữ vệ sinh thông thoáng ở khu vực đặt máy giặt để tránh bị ẩm ướt khiến vi khuẩn có thể sinh sôi.

Vệ sinh máy giặt mini 5kg đúng cách
Nhiều người vẫn chưa biết cách vệ sinh máy giặt đúng cách để máy giặt luôn bền đẹp:
-       Lau chùi máy giặt sạch sẽ và khô ráo sau mỗi lần giặt bằng vải mềm, tuyệt đối không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, chất tẩy benzine hay vật liệu dễ bay hơi khác để lau chùi máy giặt vì chúng có thể gây hư hại các bộ phận bằng nhựa và làm tróc lớp sơn phủ ngoài của máy giặt.
-       Vần phải vệ sinh lưới lọc của van cấp nước thường xuyên để tránh bị tắc do cặn bẩn lâu ngày bám đóng lại, cách thực hiện vệ sinh lưới lọc như sau: 
    • Trước tiên cần khóa nguồn nước vào máy giặt.
    • Tiếp đến,.mở đầu ống dẫn nước mà nối với phần van cấp nước của máy giặt.
    • Dùng dụng cụ có đầu nhọn để gắp từ từ lưới lọc ra khỏi van cấp nước.
    • Sử dụng bàn chải để cọ rửa những cặn bẩn bám bên trong lưới lọc rồi  lắp lưới lọc đó vào vị trí cũ. Bạn cần chú ý không được vứt bỏ lưới lọc hay làm thủng lưới lọc và tránh làm hỏng van cấp nước.

-   
Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Lưới lọc xơ vải thường xuyên bị cặn bẩn bám lại, vậy nên công việc này cần phải được thực hiện thường xuyên, hoặc có thể là sau mỗi lần giặt bằng cách tháo lưới lọc ra khỏi máy giặt, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ lưới lọc rồi lắp lại vào vị trí cũ.
-       Vệ sinh lưới lọc của máy bơm (với các loại máy giặt mini có bơm xả nước): Trước tiên cần tháo vít ở nắp sau của máy giặt để có thể thao tác với máy bơm, sau đó xoay nắp bơm theo ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp máy bơm để lấy đi những cặn bẩn lọt vào bên trong máy bơm. Bạn cũng nên kiểm tra sự rò rỉ của nước sau khi lắp lại, đặc biệt là đoạn gioăng cao su ở nắp bơm, cần đảm bảo nước không bị rò rỉ rồi sau đó mới đóng nắp sau của mày giặt lại.

-       Vệ sinh ngăn đựng nước xả và ngăn đựng xà phòng giặt: Bạn cần vệ sinh sạch sẽ ngăn đựng xà phòng ngay sau mỗi lần giặt để tránh xà phòng bám lại trong ngăn đựng và có thể gây ảnh hưởng đến những lần giặt sau.

Hi vọng các bạn sẽ sử dụng, bảo quản và vệ sinh máy giặt mni 5kg đúng cách để máy luôn bền đẹp. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.
Hướng dẫn sử dụng, bảo quản và vệ sinh máy giặt mini 5kg Hướng dẫn sử dụng, bảo quản và vệ sinh máy giặt mini 5kghiếu8.8stars based on9reviews Hiện nay, máy giăt mini trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn bởi nó mang lại khá nhiều tiện ích. Trong bài viết này, c...

Nhận Xét