Máy giặt mini 106/16 Hòa Bình, Phú trung, Tân Phú, TPHCM TPHCM, VI 70000 0907585418 0907585418 +84907585418 1.5 triệu - 5.5 triệu huynhtrunghieu2006@gmail.com

Máy giặt mini và những điều cần biết

Máy giặt mini và những điều cần biết

Trong vài năm gần đây, những chiếc máy giặt mini trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn. Máy giặt mini mang lại khá nhiều tiện í...
Trong vài năm gần đây, những chiếc máy giặt mini trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn. Máy giặt mini mang lại khá nhiều tiện ích cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về máy giặt mini và những điều cần biết về máy giặt mini.

Máy giặt mini là gì ?
Máy giặt mini là chiếc máy giặt với kích thước nhỏ hơn so với máy giặt thông thường khá nhiều, nó thường được sử dụng khi có nhu cầu giặt số lượng ít quần áo để có thể tiết kiệm điện nước. Thông thường, các loại máy giặt mini trên thị trường hiện nay có khối lượng giặt tối đa khoảng 4 kg quần áo, tương đương với khoảng 3 đến 4 bộ quần áo. Đồng thời, máy giặt mini cũng được thiết kế với kích thước khá nhỏ, gọn và nó không chiếm quá nhiều diện tích, có thể phù hợp với mọi không gian.

Máy giặt mini thường có phần thân được sản xuất bằng chất liệu nhựa ABS cao cấp bền bỉ và  giảm tiếng ồn. Thùng của máy giặt được làm bằng chất liệu tự nhiên có chất lượng cao trông rất chắc chắn. Nắp của máy giặt thiết kế tách rời với bộ điều khiển của máy giặt nên cho dù bạn có quên đóng nắp máy giặt hoặc bạn mở nắp bất chợt thì máy vẫn hoạt động được bình thường Bàn phím điều chỉnh của máy giặt mini với những thao tác đơn giản. Đặc biệt, máy giặt mini có khối lượng nhỏ chỉ dưới 10 kg nên rất thuận tiện khi di chuyển, thuận lợi khi mang đi công tác, du lịch.

Các loại máy giặt mini
Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy giặt mini sau :
-       Máy giặt mini bán tự động :Loại này không có chức năng vắt và bạn cũng phải tự canh nước cũng như đổ nước vào máy bằng tay rồi mới bấm nút, không khác gì giặt tay. Loại máy giặt này khá phiền phức đối với người sử dụng. Với các chức năng rất cơ bản, loại này có giá khá rẻ, chỉ vài trăm nghìn, tuy nhiên bạn không nên mua loại máy giặt này bời sẽ tốn thời gian, công sức của bạn khá nhiều.
-       Máy giặt mini bán tự động có thêm chức năng vắt : tương tự như loại máy giặt mini bán tự động ở trên nhưng có thêm chức năng vắt quần áo. Loại này có mức giá cao hơn loai trên 1 chút, giá khoảng trên 1 triệu đồng. Tuy nhiên, mua máy này bạn vẫn tốn thời gian, công sức cho việc canh đổ nước.
-       Máy giặt mini tự động : loại này bạn không phải canh đổ nước mà máy sẽ tự động xả nước, có chế độ quay vắt như máy giặt bình thường nhưng mức giá cao hơn 2 loại trên, từ khoảng 2 triệu đồng trở lên.Loại máy giặt này được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nó có các chế độ tương tự với máy giặt to bình thường nhưng được thiết kế nhỏ gọn và giặt được ít quần áo hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt mini
Cách sử dụng máy giặt mini khá đơn giản với các chế độ giặt đã được cài sẵn, bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng. Máy giặt mini này có chế độ giặt và giũ quần áo, Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như:
Ø  Giặt: Trước tiên bạn mở nắp máy giặt, rồi cho quần áo cần giặt vào trong thùng máy giặt. Tiếp đó bạn cho bột giặt hoặc nước giặt vào máy theo số lượng quần áo và tùy vào mức độ bẩn của quần áo, sau đó bạn cho lượng nước thích hợp nhưng lượng nước này dưới mức nước cao nhất <H> đồng thời phải trên mức nước thấp nhất <L>.
Ø  Đóng nắp máy giặt rồi sau đó vặn nút hẹn giờ của máy giặt theo chiều kim đồng hồ, bạn lựa chọn thời gian giặt và máy giặt sẽ bắt đầu khởi động. Kết thúc quá trình giặt, bạn phải nhấc ông thoát nước xuống để cho nước chảy ra ngoài.
Ø  Quá trình giũ: Trước tiên đổ nước sạch vào máy giặt sau khi nước bẩn đã thoát hết ra khỏi máy. Sau đó bạn vặn nút hẹn giờ theo chiều kim đồng hồ, lựa chọn thời gian giũ trong khoảng từ 2 đến 3 phút, bạn cần lưu ý nên giũ quần áo từ 1 - 2 lần và thực hiện theo các thao tác như trên.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt mini đúng cách
Nhiều người vẫn chưa biết cách vệ sinh máy giặt đúng cách để máy giặt luôn bền đẹp:
-       Lau chùi máy giặt sạch sẽ và khô ráo sau mỗi lần giặt bằng vải mềm, tuyệt đối không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, chất tẩy benzine hay vật liệu dễ bay hơi khác để lau chùi máy giặt vì chúng có thể gây hư hại các bộ phận bằng nhựa và làm tróc lớp sơn phủ ngoài của máy giặt.

-       Vần phải vệ sinh lưới lọc của van cấp nước thường xuyên để tránh bị tắc do cặn bẩn lâu ngày bám đóng lại
-       Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Lưới lọc xơ vải thường xuyên bị cặn bẩn bám lại, vậy nên công việc này cần phải được thực hiện thường xuyên, hoặc có thể là sau mỗi lần giặt bằng cách tháo lưới lọc ra khỏi máy giặt, dùng bàn chải vệ sinh thật kỹ lưới lọc rồi lắp lại vào vị trí cũ.
-       Vệ sinh lưới lọc của máy bơm (với các loại máy giặt mini có bơm xả nước): Trước tiên cần tháo vít ở nắp sau của máy giặt để có thể thao tác với máy bơm, sau đó xoay nắp bơm theo ngược chiều kim đồng hồ, mở nắp máy bơm để lấy đi những cặn bẩn lọt vào bên trong máy bơm.

-       Vệ sinh ngăn đựng nước xả và ngăn đựng xà phòng giặt: Bạn cần vệ sinh sạch sẽ ngăn đựng xà phòng ngay sau mỗi lần giặt

Trên đây là những điều cần biết về máy giặt mini. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn có thể sử dụng máy giặt mini hiệu quả.


Máy giặt mini và những điều cần biết Máy giặt mini và những điều cần biếthiếu8.8stars based on9reviews Trong vài năm gần đây, những chiếc máy giặt mini trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn hơn. Máy giặt mini mang lại khá nhiều tiện í...

Nhận Xét