Máy giặt mini 106/16 Hòa Bình, Phú trung, Tân Phú, TPHCM TPHCM, VI 70000 0907585418 0907585418 +84907585418 1.5 triệu - 5.5 triệu huynhtrunghieu2006@gmail.com

Những bệnh vặt của máy giặt mà bạn có thể tự sửa được

Những bệnh vặt của máy giặt mà bạn có thể tự sửa được

Máy giặt mini là một thiết bị ngày càng được nhiều gia đình sử dụng. Hiện nay, nhiều hãng máy giặt ra đời trong đó có các sản phẩm máy giặ...
Máy giặt mini là một thiết bị ngày càng được nhiều gia đình sử dụng. Hiện nay, nhiều hãng máy giặt ra đời trong đó có các sản phẩm máy giặt mini ra đời muộn hơn so với các hãng máy giặt trên thị trường. Máy giặt là một thiết bị dễ sử dụng cũng như dễ hư hỏng. Có những bệnh vặt máy giặt sẽ làm bạn lúng túng, băn khoăn không biết nên sửa lỗi hư hỏng thường gặp như thế nào. Hãy đọc bài viết dười đây để được hướng dẫn cách sửa máy giặt tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian.


Máy giặt có hiện tượng rung mạnh và kêu to
Có rất nhiều trường hợp mà máy giặt của bạn rung và kêu to, bạn không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng rung và kêu đó. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này lo do cách bạn kê máy giặt bị lệch và kê bốn chân máy bị kênh. Chính vì thế để giải quyết hiện tượng này bạn cần phải kê lại máy giặt mini. Cần đặt máy giặt trên mặt phẳng cân bằng, bốn chân máy giặt được kê đều nhau, không cập kênh và không nên kê máy sát tường. Bởi nếu không làm như vậy sẽ làm máy phát ra các tiếng ồn, rung chuyển, lệch ra khỏi vị trí ban đầu. Nếu máy giặt trong quá trình hoạt động mà phát ra tiếng kêu thì có thể là do quần áo bị xoắn hay vật kim loại còn quên trong túi quần áo, để khắc phục thì bạn phải tạm ngừng mãy và lần lượt kiểm tra lại quần áo trong máy.

Máy xả nước liên tục không ngừng
Máy giặt khi mà xảy ra hiện tượng xả nước liên tục mà không nghỉ, thì đó có thể do van xả của máy đang bị kẹt các vật dụng lạ theo quần áo gây ra. Trường hợp lượng nước máy xả rò rỉ ở mức độ thấp thì bạn có thể vẫn để máy giặt hoạt động bình thường rồi sau một thời gian vật dụng đó sẽ tự động theo đường nước trôi đi ra ngoài. Lúc này máy giặt sẽ quay về trạng thái ban đầu không gây ra hiện tượng xả nước liên tục nữa. Đối với trường hợp xả nước mạnh thì bạn cần phải nhờ chuyên gia về sửa máy giặt để sửa chữa kịp thời.

Máy giặt quần áo không được sạch
Khi máy giặt giặt quần áo không sạch là do lượng nước cũng như lượng quần áo trong thùng giặt không được cân bằng hay do thùng máy, lồng giặt chưa được vệ sinh một cách sạch sẽ. Vì thế đã làm ảnh hưởng đến quá trình giặt quần áo. Để sữa chữa tình trạng này thì bạn nên điều chỉnh và cần thường xuyên vệ sinh thùng máy và lồng giặt quần áo để giúp giặt sạch và hiệu quả hơn.

Bột giặt còn dính trên quần áo
Có thể nguyên nhân xuất phát do nhiệt độ của nước quá thấp, để đảm bảo nhiệt độ nước phải khoảng 40 độ thì mới có thể hòa tan hết được lượng bột giặt. Cũng cso thể là do đã cho một lượng quá nhiều lượng bột giặt vào thùng vì thế gây nên  bột giặt bị dư thừa, tồn đọng trên quần áo. Chính vì thế bạn cần cho một lượng bột giặt phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và gia đình bạn.

Máy không thực hiện chức năng vắt
Khi gặp trường hợp này, thông thường nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc chiếc máy giặt bị hỏng. Nhưng chưa hẳn đã như vậy, có thể do ba nguyên nhân sau đây.
-         Nguyên nhân do nắp máy giặt chưa được đóng kín cẩn thận
-         Thứ hai, do đồ vật dồn về phía trước của thùng, để giải quyết trường hợp này bạn phải điều chỉnh lại cho đồ cân bằng.
-         Cuối cùng là do ống xả nước bị nghẹt, để khắc phục bạn phải kiểm tra phần ống xả.

Nước không chảy vào thùng khi giặt hay vắt
Đây là một hiện tượng rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt. Để giải quyết tình trạng này bạn cần kiểm tra mình có bỏ sót giai đoạn nào hay không. Bạn cần kiểm tra nguồn cấp nước, vòi nước đã được mở hay chưa, kiểm tra lưới kim loại có bị tắc nghẽn hay không. Khi đã kiểm tra lại và đã điều chỉnh phù hợp tất cả thì bạn có thể sử dụng bình thường.

Máy làm quần áo của bạn bị rách
Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do bạn để quên trong túi quần áo các đồ vật bằng kim loại như kẹp tóc, máy lửa...Để khắc phục thì bạn cần kiểm tra thật kĩ các quần áo trươc khi cho vào giặt. Khi giặt cần phân loại quần áo để bảo quản loại quần áo được hiệu quả, an toàn hơn.

Thời gian xả nước khi giặt mất rất nhiều thời gian
Nguyên nhân có thể do phần ống xả nước không được nối đúng quy định cho nên dẫn tới tình trạng ống bị nghẽn dẫn đến thời gian xả nước bị kéo dài hơn bình thường. Cũng có thể do ống xả bị biến dạng và méo do tác nhân bên ngoài tác động. Để khắc phục bạn cần phải tắt máy giặt, kiểm tra lại máy lại một cách cẩn thận, khi đã kiểm tra và sửa lại thì bạn cho máy hoạt động bình thường trở lại.

Những bệnh vặt của máy giặt mà bạn có thể tự sửa được Những bệnh vặt của máy giặt mà bạn có thể tự sửa đượchiếu8.8stars based on9reviews Máy giặt mini là một thiết bị ngày càng được nhiều gia đình sử dụng. Hiện nay, nhiều hãng máy giặt ra đời trong đó có các sản phẩm máy giặ...

Nhận Xét